Canh bầu nấu cua
Canh bầu nấu cua là món canh thơm ngon bổ dưỡng. Rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người. Nguyên liệu cũng khá đơn giản và dễ kiếm
Nguyên liệu món canh bầu nấu cua
- Bầu 500g
- Cua đổng 300 g
- Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa vừa đủ.
Quy trình chế biến
Bầu gọt vỏ, băm nhỏ, bỏ ruột.
Cua đồng cho vào nước lạnh, bỏ vài hạt muối quấy mạnh rửa sạch, vớt ra xé bỏ yếm, mai, mồm.
Bỏ cua vào cối giã nhỏ (hoặc đem xay), cho nước lạnh vào bóp kỹ lọc lấy nước (lọc đi lọc lại vài lượt), lấy tăm khều gạch ở mai cua hòa vào nước cua đã lọc, cho nước mắm, muối, khuấy đều đến khi gạch nổi.
Khi canh sôi cho bầu vào nấu vừa chín, nêm vừa mắm muối, mì chính, cho hành hoa thái khúc, bắc xuống, múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Canh có màu xanh của bầu vàng nâu của thịt và gạch cua. Mùi thơm, ngọt, vừa ăn, không tanh. Nước canh trong, gạch nổi, bầu chín tới.